Những mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp theo xu hướng hiện đại

Ngày nay xã hội hiện đại thì bàn thờ Phật tại gia cũng theo đó mà được cách tân làm mới, thay đổi đi nhiều so với thời trước.

Ngày xưa, bàn thờ nói chung và bàn thờ Phật nói riêng có kiến trúc rất đơn giản. Giờ đây, hiện đại hơn nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì lập bàn thờ Phật tại gia cũng không ngoài mục đích cầu phúc, bình an, sự hòa thuận, yêu thương quý mến nhau giữa các thành viên trong gia đình. Và tùy vào điều kiện và hoàn cảnh của mỗi nhà mà nên mua bàn thờ Phật để thờ cho phù hợp.

Bài viết này Đồ thờ tâm linh Sơn Đồng muốn giới thiệu với các bạn một số mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp.

1. Bàn thờ Phật treo tường

Với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, phòng thờ nhỏ thì làm bàn thờ Phật treo tường là tối ưu hơn cả.

Những mẫu bàn thờ Phật tại gia theo xu hướng hiện đại
Mâu bàn thờ treo tường hiện đại

Ưu điểm của bàn thờ treo tường là giúp tiết kiệm diện tích tối đa, có thể kết hợp với nhiều kiểu nội thất khác nhau. Do được treo trên cao nên bàn thờ ít bị cản trở bởi các vật trang trí khác trong nhà, dễ dàng đặt theo hướng mà gia chủ mong muốn. Các mẫu bàn thờ treo tường dược thiết kế khá nhẹ nhàng, đơn giản, màu sắc nhã nhặn nhưng vẫn có sự tinh tế, tôn nghiêm.

2. Bàn thờ án gian thờ Phật

Bàn thờ án gian có kích thước khá lớn, mang hơi hướng truyền thống, được chạm trổ nhiều chi tiết phức tạp như ngũ linh hoa lá, hóa rồng, hóa mây. So với bàn thờ treo tường thì bàn thờ án gian được thiết kế công phu, tỉ mỉ hơn nhiều. Nếu biết cách sắp xếp vị trí đặt bàn thờ hợp lý thì mẫu bàn thờ này sẽ đem lại không gian thờ Phật vô cùng trang nghiêm nhưng không tạo cảm giác nặng nề cho những căn nhà hiện đại.

Những mẫu bàn thờ Phật tại gia theo xu hướng hiện đại
Mẫu án gian gỗ hương thờ Phật đẹp

Bàn thờ án gian thường được làm từ gỗ mít hoăc gỗ gụ tự nhiên. Mẫu bàn thờ này phù hợp với những căn nhà có diện tích tương đối thoải mái, gia chủ rất tin tưởng và dành nhiều không gian trong nhà để đặt bàn thờ Phật.

3. Bàn thờ Phật dạng đứng hiện đại

Bàn thờ Phật dạng đứng hơi giống mẫu bàn thờ truyền thống nhưng được cải tiến nhỏ gọn hơn, cũng có thể là tủ thờ, có chân để đặt trực tiếp trên sàn nhà. Mẫu bàn thờ này chiếm diện tích nhiều hơn bàn thờ Phật treo tường nhưng thiết kế lại đơn giản hơn bàn thờ án gian, phù hợp sử dụng trong những căn hộ chung cư, nhà ống, biệt thự…

Những mẫu bàn thờ Phật tại gia theo xu hướng hiện đại
Bàn thờ Phật đứng cho chung cư

Đây là mẫu bàn thờ Phật đảm bảo sự tôn nghiêm, có thể đặt trong gian thờ riêng nhưng lại không chiếm quá nhiều diện tích. Với những gia chủ yêu thích sự tinh tế, giản đơn thì bàn thờ kiểu đứng hiện đại là một lựa chọn khá tốt.

Những chú ý khi bài trí bàn thờ Phật tại gia:

Bàn thờ Phật bao giờ cũng phải cao hơn bàn thờ gia tiên để thể hiện lòng tôn kính Tam bảo. Về cách thức thờ Phật, thờ tượng Phật hay tranh ảnh Phật với hình thức tượng đứng hay ngồi đều được. Quan trọng là hình ảnh Phật phải đẹp đẽ và đầy đủ các hảo tướng. Thờ vị Phật hay Bồ tát nào là do nhân duyên của mỗi người, có thể thờ Phật Thích Ca, Phật A Di Đà, Bồ-tát Quan Thế Âm…

Bàn thờ Phật phải đủ rộng để có thể tôn trí tượng Phật, bài trí lư hương, chén nước, bình hoa, dĩa quả và luôn sạch sẽ, trang nghiêm. Đồ thờ tâm linh Sơn Đồng chuyên thiết kế các mẫu bàn thờ Phật tại gia giá rẻ, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để đặt mua những mẫu bàn thờ Phật đẹp và hợp phong thủy.

Cơ sở sản xuất Đồ thờ Trường Yến

Địa chỉ: xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0971 82 1989