Những mẫu sập thờ gỗ hương đẹp

Những quý khách có nhu cầu mua sập thờ gỗ hương hãy liên hệ với Đồ Thờ Trường Yến. Chúng tôi bán rất nhiều mẫu sập thờ bằng gỗ hương đẹp với giá thành hợp lý.

Trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, bàn thờ là nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên và những người đi trước. Tùy vào không gian của phòng thờ mà gia chủ chọn kích thước ban thờ to nhỏ tùy ý. Bàn thờ có các loại: bàn thờ treo tường, tủ thờ, sập thờ, ô sa, chấp tải. Trong đó sập thờ trông uy nghi và  lịch sự hơn cả.

Sập thờ phải được làm từ gỗ và loại gỗ đó là những gỗ quý như: mít, gụ, dổi, lim…Trong đó, sập thờ gỗ hương là mẫu sập thờ được nhiều nơi ưa chuộng bởi nó vừa sang trọng, vừa bền mà lại hợp tâm linh.

Cách nhận biết gỗ hương

Gỗ hương là tên quen thuộc chúng ta thường gọi, nhưng chúng còn có các tên khác như: giáng hương, dáng hương là một loại cây thuộc họ Đậu. Đặc điểm của loại gỗ này là thân gỗ lớn, chiều cao tới 35 cm và đường kính có thể 1m, gỗ cho mùi thơm nhẹ, màu vàng đỏ, vỏ màu xám nâu. Gỗ hương là loài gỗ quý được xếp vào nhóm 1 trong các nhóm gỗ tại Việt Nam – nhóm gỗ quý hiếm.

Gỗ hương quý hiếm là bởi gỗ cho màu sắc đẹp, vân gỗ thớ gỗ đẹp, có giá trị kinh tế cao và cực hiếm hiện nay. Đặc biệt, tính ổn định của gỗ rất cao, không cong vệnh hay nứt, chịu được thời tiết hanh khô cũng như mùa đông lạnh của miền Bắc. Gỗ tuy hơi cứng nhưng mà khá chắc. Cũng bởi vì thế mà gỗ hương được lựa chọn làm đồ thờ, thiết kế nội thất, hàng mộc….với giá thành rất cao trên thị trường hiện nay.

Nhận biết sập thờ gỗ hương trên thị trường

Gỗ hương trên thị trường hiện nay bao gồm gỗ hương Lào hay còn gọi là giáng hương và gỗ hương nam phi hay còn gọi là gỗ hương đỏ. Hai loại gỗ này có điểm riêng biệt. Chỉ cần dựa theo màu sắc để phân biệt (gỗ hương nam phi màu đỏ, gỗ hương lào màu nâu hồng), về cơ bản, giá thành của gỗ hương khá cao, gia đình có điều kiện mới sử dụng loại gỗ này. Khi mua sập thờ gỗ hương, quý khách hàng cần lưu ý về đặc điểm của gỗ mà lựa chọn cho phù hợp.

Cách đơn giản nhất là ngâm gỗ hương vào nước nếu nước ngả màu xanh thì đó là gỗ hương chuẩn. Đặc biệt, gỗ hương lại có dầu, gỗ càng để lâu màu gỗ lại càng nhanh xuống thành màu xám. gụ, giường, phản… Nơi đây hội tụ tinh hoa của những nghệ nhân làm nghề đồ mỹ nghệ, với bàn tay khéo léo kết tinh trên từng sản phẩm đã cho ra nhiều mẫu mã đẹp, ấn tượng được người dân ưa chuộng. Ngày nay, sản phẩm sập thờ gỗ hương của Đồ Thờ Tâm Linh còn xuất khẩu đi các nước trên thế giới.

Một vài mẫu sập thờ gỗ hương đẹp

Mời quý khách tham khảo:

Những mẫu sập thờ gỗ hương đẹp
Mẫu sập thờ gỗ hương chạm mai
Những mẫu sập thờ gỗ hương đẹp
Những mẫu sập thờ gỗ hương đẹp
Những mẫu sập thờ gỗ hương
Mẫu sập thờ gỗ hương chạm Tứ Linh
Những mẫu sập thờ gỗ hương đẹp
Sập thờ nhị cấp chạm tứ linh
Những mẫu sập thờ gỗ hương đẹp
Sập thờ gỗ hương song long chầu nguyệt thếp vàng

Thường thì người ta sẽ chọn những chiếc sập thờ gỗ hương chạm tứ linh, sập thờ gỗ hương chạm mai,  sập thờ gỗ hương mai điểu… với kích thước tùy chọn để thờ cúng . Chú ý là không được lựa chọn gỗ hương bị pha tạp.

Kính mời quý khách hàng đến thăm quan, lựa chọn các sản phẩm có sẵn hoặc đặt mua theo yêu cầu về loại gỗ, kích thước, Đồ Thờ Tâm Linh Trường Yến luôn sẵn sàng đáp ứng!

Đồ Thờ Tâm Linh Sơn Đồng – Cơ sở sản xuất đồ thờ Trường Yến

Hotline: 0971 82 1989

Website: Dothotamlinhsondong.com – dothotruongyen.com

>>> Xem thêm: Những mẫu án gian thờ đẹp

>>> Xem thêm: Những mẫu bàn thờ ô xa đẹp

>>> Xem thêm: Những mẫu bài vị thờ đẹp