Quạt thờ gỗ trang trí cho không gian thờ cúng gia tiên

Quạt thờ thường được làm từ gỗ, đây là đồ thờ mang lại vẻ đẹp cho không gian thờ cúng gia tiên trong mỗi gia đình. Bên cạnh quạt thờ, hoành phi câu đối, cửa võng cũng là đồ trang trí cần có trong phòng thờ nhà bạn.

Ngoài ra, nhiều gia đình cũng treo quạt thờ trong phòng khách. Việc treo quạt thờ sẽ đem lại tính thẩm mỹ, ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà, từ đó đem lại những điều tốt đẹp cho gia đình. 

Trong tiếng Hán, quạt được gọi là “chỉ phiến”, chữ “phiến” của tiếng Hán có cách phát âm giống chữ “thiện” trong từ lương thiện, tốt đẹp, giỏi giang. Tục ngữ có câu “Nhà làm nhiều việc thiện, thế nào cũng có lúc phát đạt”. Chính vì thế, treo quạt gỗ thờ trong nhà với ý nghĩa mang lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn. Khuyến khích mọi người luôn tu tâm tích đức. Các gia đình luôn treo quạt thờ có ý khuyến khích tu nhân tích đức.

Quạt thờ gỗ đa dạng về mẫu mã, kích thước cũng như màu sắc. Họa tiết trên quạt được điêu khắc chuyên nghiệp, cầu kỳ và vô cùng tỉ mỉ.

Hiện nay, ngoài kích thước nhỏ và vừa thì có rất nhiều gia đình treo quạt gỗ với kích thước lớn tới rất lớn trong nhà để trang trí cho căn phòng có điểm nhấn.

Mẫu quạt thờ đẹp bằng gỗ

Dưới đây là một số mẫu quạt thờ đẹp bằng gỗ của chúng tôi:

Quạt thờ gỗ trang trí cho không gian thờ cúng gia tiên
Mẫu quạt thờ 01
Quạt thờ gỗ trang trí cho không gian thờ cúng gia tiên-1
Mẫu quạt thờ 02
Quạt thờ gỗ trang trí cho không gian thờ cúng gia tiên-2
Mẫu quạt thờ 03
Quạt thờ gỗ trang trí cho không gian thờ cúng gia tiên-3
Mẫu quạt thờ 04
Quạt thờ gỗ trang trí cho không gian thờ cúng gia tiên-4
Mẫu quạt thờ 05
Quạt thờ gỗ trang trí cho không gian thờ cúng gia tiên-5
Mẫu quạt thờ 06
Quạt thờ gỗ trang trí cho không gian thờ cúng gia tiên-6
Mẫu quạt thờ 07

Làm quạt thờ gỗ như nào?

Quạt thờ gỗ được làm thủ công bằng những miếng gỗ liền tấm như gỗ mít, gỗ gụ, xoan đào,…. Các nghệ nhân trang trí , chạm khắc tinh xảo, rõ nét trên quạt thờ những hình dáng phong phú như các linh vật, hoa văn và họa tiết.

Sau đó quạt thờ được sơn lên lớp sơn tùy theo nhu cầu của gia chủ.

* Chú ý: Phụ thuộc vào không gian thờ mà chọn kích thước quạt thờ cho hợp lý.

Hiện nay, có các loại quạt thờ phổ biến như: Quạt thờ Tùng hạc, Quạt Mai Thanh Phong, Quạt Long Hóa Mai, Quạt Thập Nhị Tiên Cô, Quạt thờ trạm mai điểu, Quạt tùng cúc trúc mai, Quạt rồng chầu mặt nguyệt, quạt chữ đức, quạt chữ tâm, quạt chữ phát, quạt Chữ Phúc – Lộc – Thọ,…

Mua quạt thờ bằng gỗ ở đâu?

Xin thông báo với các bạn rằng Cơ sở sản xuất Đồ thờ Tâm Linh Sơn Đồng là một địa chỉ tin cậy, vô cùng uy tín đã tạo ra hàng ngàn sản phẩm đồ thờ gỗ các loại. Chúng tôi có rất nhiều mẫu quạt thờ đẹp, đường nét đục được thiết kế và chạm khắc tinh tế, hợp phong thủy và đặc biệt kích thước có thể thay đổi theo tùy ý khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0971 82 1989. Xin chân thành cảm ơn.