Tượng thờ Sơn Đồng đẹp hồn đất Việt

Dù theo Thiên Chúa giáo hay Phật Giáo,… trên bàn thờ gia tiên, dòng họ không thể thiếu những bức tượng thờ. Để lựa chọn vật bài trí cho những nơi linh thiêng như vậy, rất nhiều người dân đã tìm mua tượng thờ Sơn Đồng – Sản phẩm được sản xuất từ làng nghề làm tượng nổi tiếng qua nhiều thế hệ.

Tượng thờ Sơn Đồng là gì?

Tượng thờ của làng nghề Sơn Đồng được sử dụng nhiều tại các địa chỉ như đình, đền, chùa hoặc thậm chí là phòng thờ trong nhà

Tượng thờ là vật thờ cúng được sử dụng chủ yếu tại một số nơi như chùa, đền, đình tại Việt Nam. Tượng thờ Sơn Đồng bắt nguồn từ làng Sơn Đồng đã kéo dài cách đây hàng trăm năm cổ kính thuộc Huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. 

Đây được ghi nhận là một trong những làng truyền thống cấp quốc gia. Nơi đây sở hữu hàng nghìn các nghệ nhân tài năng, khéo léo tạo nên những tác phẩm mang tầm cỡ quốc gia mà ai cũng phải thán phục. 

Không chỉ dừng lại những đường nét điêu luyện, làng Sơn Đồng khéo léo tạo ra các bức tượng Phật Thích Ca, Phật A Di Đà, Ông Hoàng Bảy, Ông Hoàng Mười,…  Các sản phẩm đa dạng mẫu mã, toát lên cái hồn, cái thần của từng nhân vật đã tạo nên tên tuổi của làng trong hàng thế kỷ qua.

Ý nghĩa phong thủy của tượng thờ Sơn Đồng

Tượng thờ Sơn Đồng đẹp hồn đất Việt
Tượng thờ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình

Trước hết tượng thờ mang đến phúc lộc và may mắn cho gia đình. Đặc biệt đối với các loại tượng thờ bằng gỗ còn có thể hóa giải năng lượng và thu hút tài lộc. Nếu đặt tượng vào đúng vị trí phong thủy sẽ giúp mọi người trong gia đình gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và có nhiều tài lộc.

Bên cạnh đó tượng thờ còn có thể trừ tà, trấn trạch và bảo vệ cho gia chủ. Đối với một số mẫu tượng Quan Công, tượng gỗ hổ, tượng Đạt Ma… mang ý nghĩa trấn trạch, ngăn chặn tà ma ngoại đạo đồng thời giúp bảo vệ gia chủ và hóa giải tà khí. Chính vì vậy tượng thờ còn có thể giúp gia đình luôn hạnh phúc và bình yên. 

Tượng thờ Sơn Đồng cũng có ý nghĩa mang lại phước lành cho gia đình. Một số loại tượng thờ phật như tượng Di Lặc, tượng Tam Đa, tượng gỗ Quan âm bồ tát được tin là sẽ mang đến hạnh phúc, niềm vui và hóa giải tai nạn, giúp cho cuộc sống của gia đình trở nên bình yên. 

Với những người có chức quyền sẽ giúp phù trợ cho việc thăng quan tiến chức. Ngoài ra còn tránh được âm mưu hãm hại của kẻ tiểu nhân và nhiều lời gièm pha bên ngoài. 

Ý nghĩa tâm linh của tượng thờ Sơn Đồng

Tượng thờ Sơn Đồng đẹp hồn đất Việt
Tượng thờ mang lại nhiều ý nghĩa về tâm linh

Không chỉ mang lại ý nghĩa phong thủy, tượng thờ còn mang lại ý nghĩa giá trị về mặt tâm linh. Chúng không chỉ mang lại may mắn, bình yên, hạnh phúc. tài lộc cho gia đình mà còn thể hiện nhiều giá trị sâu xa. 

Trước hết là thể hiện niềm tin của con người vào ý nghĩa của tượng thờ trong cuộc sống hiện thực. Sâu xa hơn là lòng biết ơn đối với thế hệ đi trước, bậc thánh nhân và mong muốn có một cuộc sống bình an, hạnh phúc. 

Hướng dẫn bài trí tượng thờ Sơn Đồng

 

Để có nhiều tài lộc, niềm vui, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống, bạn nên bài trí tượng thờ sao cho đúng phong thủy. Điều đầu tiên cần chú ý khi bài trí bất cứ một bức tượng thờ nào trong nhà đều phải đảm bảo đó là vị trí thể hiện được sự tôn kính và trang nghiêm: 

  • Bạn không nên đặt tượng trong phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ hoặc những nơi ô uế, ẩm thấp, tối tăm. 
  • Nên đặt tượng thờ tại những nơi cao ráo, thường xuyên lau dọn sạch sẽ. đặc biệt không được đặt trong két sắt hoặc tủ kín. 
  • Vị trí của tượng thờ phải ngang hoặc cao hơn tầm mắt của bạn khi ngồi. Nếu bạn đứng từ phía trên cao nhìn xuống thì sẽ bị coi là bất kính và thô lỗ. 

Do vậy để đảm bảo bài trí đúng cách tượng thờ bạn nên đặt tại một số vị trí như sau:

  • Bàn thờ. Đặc biệt, tượng thờ, sắc diện và hình tượng phải hài hòa và cân đối về tổng thể, rõ ràng, đầy đủ về chi tiết.
  • Đối diện cửa chính trong nhà. Ở vị trí này có thể vô hiệu hóa bất kỳ các luồng tà khí bên ngoài và biến những luồng tà khí đó thành những nguồn năng lượng thanh khiết.
  • Phòng khách. Tượng thờ phải được đặt ở những vị trang trọng như trên đôn hoặc bàn cao. Ngoài ra hướng đặt tượng thờ phải nhìn ra hướng chính của căn nhà hoặc hướng ra cửa chính. 

Địa chỉ mua tượng thờ Sơn Đồng

Địa chỉ mua tượng thờ sơn đồng uy tín
Đồ thờ Trường Yến – Địa chỉ mua tượng thờ Sơn Đồng uy tín

Tượng thờ Sơn Đồng có nhiều ý nghĩa về tâm linh, phong thủy nên được rất nhiều người quan tâm. Để có được những tác phẩm đẹp và tinh xảo nhất, bạn có thể tham khảo địa chỉ Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng cơ sở sản xuất đồ thờ Trường Yến để mua hàng. Đồ thờ Trường Yến là nơi bán Đồ Thờ Tượng Phật đẹp và uy tín nhất Hà Nội

Toàn bộ sản phẩm đều được chế tác từ gỗ chất lượng cao và được những người thợ có tay nghề cao chạm khắc tỉ mỉ. Nhưng hơn hết là tuân thủ nghiêm ngặt “tỉ lệ vàng” đúng theo truyền thống và làm toát lên được cốt cách, sự uy nguyên của từng bức tượng.

Các món đồ dùng trong thờ cúng rất được coi trọng và quan tâm tại Việt Nam. Với tượng thờ Sơn Đồng, chúng mang lại nhiều ý nghĩa và may mắn cho con người nên được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Khi được bài trí hợp phong thủy, sẽ giúp căn nhà, không gian thờ cúng trang nghiêm và ý nghĩa hơn. 

Thông tin liên hệ

Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng cơ sở sản xuất đồ thờ Trường Yến

  • Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 093 625 7985
  • Email: nguyentritruong1989@gmail.com