Sắm lễ Ông Hoàng Mười cần những gì? 

Quan Hoàng Mười là một trong 3 vị ông hoàng hay về ngự đồng nhất. Khi đến lễ ngài, mọi người thường cầu mong cho bản thân và gia đình được mạnh khỏe, công việc thuận lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết sắm lễ Ông Hoàng Mười cần những gì? Để hiểu rõ hơn về cách sắm lễ ông Hoàng Mười, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sắm lễ Ông Hoàng Mười cần những gì? 

Khi Sắm lễ Quan Hoàng Mười, bạn cần chuẩn bị những thứ như là: hoa quả tươi mới, trầu cau, tiền vàng lá, hương thơm, bánh kẹo hoặc có thêm lễ mặn như xôi giò, gà luộc. Bên cạnh đó, có nhiều người không sắm lễ mà tùy tâm để tiền vào hòm công đức.

Sắm lễ ông Hoàng Mười cần những gì? theo kinh nghiệm của Đồ thờ Tâm linh Sơn Đồng, dâng lễ ông Hoàng Mười cần chuẩn bị như sau:

– 1 mâm xôi, gà, 1 chai rượu (5 chén), 1 chai nước, tiền dương, nén nhang

– 1 mâm sớ điệp, cau, trầu, tiền quan, tiền dương

– 1 mâm vàng quan màu vàng 5 dây

– 1 mâm 1 dây vàng trắng, 1 chai rượu, 5 chén rượu, tiền vàng, nén nhang, tiền dương, 1 đĩa muối, 1 đĩa gạo, 5 quả trứng vịt (đã rửa sạch), 1 bó hoa để bàn thờ Quan Ngũ Hổ.

– 1 mâm hoa, quả, cau, trầu, tiền dương, chai nước.

Tuy nhiên, khi đến lễ đền ông Hoàng Mười, người dâng lễ phải có cái tâm trong sáng, thành kính với ngài. Đấy mới là điều quan trọng nhất chứ không phải cứ chuẩn bị mâm cao cỗ đầy là sẽ được ngài phù hộ.

>>>Tìm hiểu ngay: Văn khấn xin lộc Ông Hoàng Mười

Đi lễ Ông Hoàng Mười cần những gì?
Sắm lễ Ông Hoàng Mười cần những gì?

Kinh nghiệm đi lễ đền Quan Hoàng Mười

Hiện đền Ông Hoàng Mười thuộc làng Xuân Am, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Theo ước tính đền được xây dựng vào năm 1634, từ thời hậu Lê. Trải qua quá trình của lịch sử, đền bị phá huỷ, măm 1995 đền được xây dựng lại. Hiện nay, đền Ông Hoàng Mười đã dần trở thành điểm đến văn hóa tín ngưỡng, tâm linh của tỉnh Nghệ An.

Tín chủ có thể đi lễ và xin lộc ông Hoàng Mười vào tất cả các ngày trong năm. Tuy nhiên, theo phong tục dâng lễ ông Hoàng Mười thường tập trung vào 3 ngày chính sau:

+ Ngày 3/3 âm lịch (ngày giỗ Thánh Mẫu)

+ Ngày 20/8 âm lịch (ngày giỗ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn)

+ Ngày 10/10 âm lịch (ngày giỗ Quan Hoàng Mười).

Khi du khách đến chiêm bái đền Ông Hoàng Mười có thể đi trong ngày nhưng sẽ khá mệt nhất là đối với du khách từ xa. Vì vậy đối với những bạn ở xa như Hà Nội, bạn có thể lên lịch trình du lịch kèm tham quan thêm các địa điểm khác như Cửa Lò, đảo chè, quê Bác….

Đối với những bạn xuất phát từ Hà Nội có thể chạy thẳng cao tốc Pháp Vân QL1A hoặc đi đường Đại Lộ Thăng Long đường mòn Hồ Chí Minh. Với khoảng cách là hơn 300km sẽ mất tầm 5 giờ đồng chạy xe là bạn sẽ tới nơi.

Với những du khách chưa quen đường hay không muốn lái xe có thể lựa chọn xe khách cũng rất thuận tiện. Từ bến xe Mỹ Đình hay bến xe Nước ngầm có thể tự bắt xe chạy thẳng về bến xe Vinh, sau đấy bạn có thể bắt xe taxi hoặc xe ôm đi thêm 10km nữa là tới đền.

Những lưu ý khi đi lễ Ông Hoàng Mười

Khi đi lễ ông Hoàng Mười, bạn cần phải lưu ý một số điều như sau để không tránh vào một trong các điều kiêng kỵ thất lễ với ngài:

  • Mặc trang phục lịch sự, kín đáo.
  • Không nói tục, phát ngôn bừa bãi nơi đền chùa.
  •  Trong quá trình hành hương và dâng lễ ông hoàng mười cần kiêng kị các loại thức ăn như: trứng lộn, tiết canh, tỏi hành sống.
  • Ưu tiên chọn lễ vật màu vàng, không nên chọn những màu sắc khác.
  • Thành tâm khấn nguyện, không đùa giỡ nơi đền chùa tôn nghiêm.

Mong rằng, qua bài viết trên của Đồ thờ Trường Yến, các bạn đã biết sắm lễ ông Hoàng Mười cần những gì để sắm sửa lễ ngài trang nghiêm nhất. Ngoài ra quý bạn đọc cần thỉnh tượng gỗ Ông Hoàng Mười về thờ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 093 625 7985

Email: nguyentritruong1989@gmail.com

Website: dothotamlinhsondong.com