Thế nào là người có căn Ông Hoàng Mười?

Quan Hoàng Mười là ai? Thế nào là căn Quan Hoàng Mười?

Ông Hoàng Mười là vị quan nổi tiếng trong đạo mẫu Việt Nam và là người có công rất lớn trong lịch sử phát triển của dân tộc. Ngài là một trong hai vị quan được Vua mẫu giao nhiệm vụ chấm lính nhận đồng. Vậy căn ông Hoàng Mười là gì? Biểu hiện tính cách cũng như cuộc đời của những người có căn ông Hoàng Mười như thế nào và cách sắm đồ thờ cúng bái lễ ông đúng chuẩn nhất. Mời bạn đọc cùng Đồ Thờ Trường Yến giải mã những bí ẩn này trong bài viết dưới đây nhé.

Căn ông Hoàng Mười là gì?

Thật ra việc có căn số cũng vẫn còn là một điều bí ẩn trong đời sống tâm linh. Dân gian tin rằng số mệnh của mỗi con người đều do thiên cơ định sẵn, do nghiệp duyên kiếp trước mà thành, nghiệp khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau. Và những người kiếp này được chọn làm lính hầu đồng Ông là những người có duyên có nợ được Ngài cứu giúp từ kiếp trước, đến kiếp này được chọn để trả nợ thánh.

Thế nào là người có căn ông hoàng mườii
Ông Hoàng Mười là 1 trong những vị thánh linh thiêng nhất

Nếu là người có căn, nhất định đến một thời điểm nào đó duyên đến sẽ có thánh soi đường chỉ lối cho người được chọn tìm đến chân tu, về cầu cạnh hầu đồng trả nợ nhân duyên.

Xem thêm >>> Thập vị Ông Hoàng trong Đạo Mẫu

Thế nào là người có căn Ông Hoàng Mười?

Người có căn Ông Hoàng Mười thường là người hào hoa phong nhã, tâm hồn bay bổng, giỏi thi phú văn chương, có đường công danh rộng mở, tiền tài xán lạn, thường đỗ đạt làm quan to chức trọng có uy quyền.

Với căn nào như căn cô Bơ, cô Chín, căn ông Hoàng Bảy, Hoàng Mười,… thì sẽ có tính cách tương đương với nhân vật ấy trong truyền thuyết.

Thế nào là người có căn ông hoàng mườii
Người có căn Hoàng Bảy rất phong lưu tài giỏi

Mỗi khi người đó tới điện thánh hay xem lễ giá hầu đồng thường rất say mê, tâm mê chấp ngộ. Nhiều lúc sẽ nhảy nhót hoặc khóc lóc theo mà không hề hay biết người ta gọi đó là “thánh nhập”. Đây là những biểu hiện của những người có căn ông Hoàng Mười.

Những người có căn ông Hoàng Mười thường thường mặc áo vàng, đầu đội khăn xếp có thếp lét vàng, cài chiếc kim lệnh màu vàng kim. Khi thánh về ngự vào người được chọn, người đó sẽ tiến hành tấu hương làm lễ khai quang, có khi múa cờ xong pha chinh chiến, có khi lại lấy quạt làm quyển thư lấy bút gài đầu để bách bộ ngâm thơ.

Căn Ông Hoàng Mười được hưởng lộc gì?

Mặc dù kiếp này, bị ông chọn làm lính hầu đồng nhưng những người có căn ông Hoàng Mười sẽ được vị thánh chuyên ban lộc cho phát về đường công danh sự nghiệp. Chính vì lẽ đó mà hàng năm cứ vào ngày 10 tháng 10 âm lịch, mọi người khắp nơi lại tấp nập đổ về đền thờ ông để xin lộc mong cho cả năm gặp nhiều may mắn. Ông thường độ cho các con nhang đệ tử luôn khỏe mạnh, học hành, công việc thăng tiến, bình an, phát tài phát lộc, mọi việc suôn sẻ được như ý muốn.

Những lưu ý khi đi lễ Ông Hoàng Mười

Lễ Ông Hoàng Mười vào ngày nào?

Hàng năm vào ngày 10 tháng 10 âm lịch là ngày giỗ của ông Hoàng Mười. Ngoài lễ hội chính diễn ra vào ngày 10 tháng 10 âm lịch hằng năm còn có lễ hội khai điểm vào ngày rằm tháng 3. Lễ hội có các hoạt động hấp dẫn như rước sắc bằng thuyền từ nhà thờ họ Nguyễn ra đền, hát chầu văn, thi chọi gà, đánh cờ người… Đền Ông Hoàng Mười cũng là một trong những nơi diễn ra Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong kháng chiến chống quân xâm lược

Đền thờ Ông Hoàng Mười ở đâu?

Đền ông Hoàng Mười Nghệ An hay còn gọi là Mỏ Hạc Linh Từ ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Đền ông Hoàng Mười là ngôi đền nổi tiếng ở Nghệ An thờ đạo Mẫu Tứ phủ, vị thần được thờ chính là ông Hoàng Mười. Đền được xây dựng năm 1634 từ thời hậu Lê trên diện tích hơn 1Ha ở làng Xuân Am, xã Hưng Thịnh huyện Hưng Nguyên, đền còn có tên khác là Mỏ Hạc Linh từ. Trải qua nhiều lần tu bổ, đến nay, đền có 3 toà chính: Thượng điện, Trung điện và Hạ điện.

Khi dâng lễ xin lộc Ông Hoàng Mười cần chuẩn bị những gì?

Nếu gia chủ đang có ý định đi lễ ông Hoàng Mười nhất định cần nắm rõ những thủ tục và cách mua đồ bái tế cho phù hợp đúng chuẩn để hài lòng ông nhất.

Lựa chọn các đồ tế lễ có màu vàng, bởi đây là màu áo Ông hay diện khi về ngự đồng.

Người có căn ông Hoàng Mười
Tượng Hoàng Mười có màu vàng

Mâm lễ đền ông Hoàng Mười phải đầy đủ mặn ngọt, hoa quả hương nhang để dâng với ý nghĩa cầu chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với bản thân cũng như gia đình. Một mâm lễ đầy đủ sẽ bao gồm:

+ Một mâm xôi con gà, chai rượu 5 chén, 1 chai nước, nén hương, tiền dương

+ Một sớ điệp, trầu cau, tiền quan, tiền dương

+ Một mâm vàng quan màu vàng 5 dây

+ Một mâm dây vàng trắng, 1 chai rượu 5 chén, tiền vàng, tiền dương, nén hương, một đĩa muối, một đĩa gạo, 5 quả trứng vịt, một bó hoa để bàn thờ Quan Ngũ Hổ.

+ Một mâm hoa quả tiền hương, chai nước, trầu cau.

Cơ sở chế tác tượng thờ gỗ uy tín, chất lượng

Đồ thờ tâm linh Trường Yến là cơ sở chuyên chế tác đồ thờ gỗ thuộc làng nghề đồ gỗ Sơn Đồng. Chúng tôi có đội ngũ những nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Vì vậy các sản phẩm của cơ sở luôn đảm bảo chất lượng cao, mẫu mã đa dạng.

Dịch vụ trọn gói đem lại sự thuận tiện cho khách hàng. Chúng tôi đảm bảo từ khâu tư vấn, thiết kế đến vận chuyển, lắp đặt và phục chế… Chúng tôi cam kết giá cả cạnh trạnh nhất thị trường. Giá cả luôn đi kèm với chất lượng sản phẩm.

Qúy khách muốn thỉnh tượng thờ Quan Hoàng Mười vui lòng liên hệ thông tin sau:

Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng cơ sở sản xuất đồ thờ Trường Yến

  • Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 093 625 7985 – 097 182 1989
  • Email: nguyentritruong1989@gmail.com
  • Website: dothotamlinhsondong.com – dothotruongyen.com