Tượng Đức Thánh Trần – Ý nghĩa tâm linh và cách bài trí

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được vinh danh trong 10 vị tướng vĩ đại của mọi thời đại do Viện khoa học Hoàng Gia Anh bình chọn. Không chỉ ngày nay, mà từ hàng trăm năm về trước, người dân Việt Nam đã tạc tượng Đức Thánh Trần (Hưng Đạo Vương) để thờ cúng, tưởng nhớ công ơn và cầu mong được Ngài bảo vệ.

Đức Thánh Trần là ai?

Đức Thánh Trần chính là Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Tên thật của Ngài là Trần Quốc Tuấn, con An Sinh Vương Trần Liễu, cháu vua Trần Thái Tông.

Tương truyền, Đức Thánh Tản thấy một luồng khí xấu từ phương Bắc, nhận thấy vận nước gặp nạn nên tâu Ngọc Hoàng sai người xuống giúp. Lúc này, có 1 Thanh Tiên Đồng Tử nguyện nhận Cờ Lệnh, Kiếm Lệnh… hạ phàm. Với công trạng to lớn, 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông, bảo vệ bờ cõi, Ngài được phong làm Thái sư Thượng Phụ Thượng Quốc công Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương.

Tượng đức Thánh Trần ý nghĩa và cách bài trí
Đức Thánh Trần chính là Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Sống là tướng giỏi, mất là phúc thần – Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Hưng Đạo Vương được sắc phong là Đức Thánh Trần. Trong tâm thức dân gian, ngài cũng được đồng nhất với Ngọc Hoàng Thượng Đế, tạo nên dòng đạo Nội – Đạo Thanh đồng.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Hưng Đạo Vương

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là nhà quân sự lỗi lạc, văn võ song toàn. Ngài cũng chính là người thảo bộ Vạn kiếp tông bí truyền thư, Hịch tướng sĩ và Binh thư yếu lược được lưu truyền. 

Tượng Đức Thánh Trần là hiện thân của của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và được thờ cúng tại nhiều đền, miếu và rất nhiều nơi khác. Mọi người tin rằng tượng sẽ giúp xua đuổi tà ma, tà khí và những vận xấu. Mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, giữ cho gia trạch luôn tốt đẹp, tránh xa vận hạn, bệnh tật quấy nhiễu làm ảnh hưởng đến gia đình.

Ý nghĩa tâm linh của tượng Đức Thánh Trần

Tín ngưỡng thờ Đức Thánh Trần được hình thành từ quá trình thần thánh các nhân vật có thật trong lịch sử. Anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn được phong làm Thần, trở thành vị thánh phù hộ và bảo vệ cho sự nghiệp chống giặc ngoại xâm, bảo vệ, hộ quốc an dân. Không chỉ vậy, ngài còn có sức mạnh giúp tiêu diệt tà ma, chữa bệnh và mang lại nhiều điều may mắn, điềm lành.

 

Tượng đức Thánh Trần ý nghĩa và cách bài trí
Tượng Đức Thánh Trần được thờ ở nhiều nơi

Chính bởi vậy, rất nhiều người rước tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn để thờ trong nhà, văn phòng, nơi làm việc, cửa hàng với mong muốn thuận buồm xuôi gió, mọi chuyện cầu được ước thấy. Mang đến nhiều công danh, sự nghiệp, tiền tài và phú quý.

Cách bài trí tượng Đức Thánh

Đức Thánh Trần là vị thánh bảo vệ con người, xua đuổi tà ma, mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, phú quý. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng không phải cứ mua và đặt tượng thờ cúng là được. Thay vào đó, để mang lại hiệu quả linh ứng, gia chủ cần đảm bảo các nguyên tắc bất di bất dịch trong việc thờ cúng để thể hiện sự tôn kính lên bậc thần thánh bề trên:

  • Đặt tượng ở những nơi yên tĩnh, không gian thoáng mát. Tránh nơi đông đúc, nhiều người qua lại, ồn ào như nhà hàng, quán ăn… 
  • Bài trí tượng ở không gian tôn nghiêm, trung tâm của công trình. Không để gần nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp hay phòng ngủ, đặc biệt là những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sách, bụi bẩn, trong góc tối.
  • Những địa điểm phù hợp để đặt tượng Đức Thánh Trần là nhà riêng, công viên, văn phòng làm việc. Nên chọn vị trí đẹp như trên bàn làm việc, đôn gần cửa ra vào và hướng Ngài nhìn ra phía cửa chính để tăng hiệu quả phong thủy.
  • Đặt tượng ở những nơi cao tối thiểu là 1 mét so với mặt đất. Tuyệt đối không được đặt trực tiếp lên sàn nhà, mặt đất. 
  • Trước khi thờ cúng tượng, cần làm nghi thức thỉnh, rước Đức Thánh về Nhà vào ngày, giờ đẹp. Đồng thời tẩy rửa bằng nước gừng để khai quang điểm nhãn, giúp tượng linh ứng, mang lại tác dụng phù hộ, bảo vệ, xua đuổi tà ma, bệnh tật tốt.

Địa chỉ mua tượng Đức Thánh Trần đẹp và chất lượng

Là vị anh hùng dân tộc, vị Thánh trong quan niệm dân gian, Đức Thánh Trần có một chỗ đứng quan trọng trong hệ thống tâm linh, tín ngưỡng dân gian. Rất nhiều người dân cả nước đã tìm đến Đồ Thờ Trường Yến với mong muốn thỉnh được bức tượng Ngài đẹp, thể hiện được vẻ uy phong, lẫm liệt, sáng suốt để cầu bình an, tài lộc.

Địa chỉ mua tượng thờ sơn đồng uy tín
Đồ thờ Trường Yến – Địa chỉ mua tượng thờ Sơn Đồng uy tín

Đến với chúng tôi, quý khách có thể yên tâm về chất lượng của từng tác phẩm. Tượng được chính tay những nghệ nhân kinh nghiệm hàng đầu tạo ra từ các loại gỗ quý với đường vân tự nhiên mềm mại và độ bền lên tới hàng trăm năm. Nhờ đó không chỉ mang đến giá trị cao về phong thủy, tâm linh mà còn được xem là vật thờ cúng lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Tượng Đức Thánh Trần đẹp không chỉ thể hiện ở tính thấm mỹ bên ngoài mà còn phải toát lên được cốt cách cao quý, uy nghiêm của vị Thánh. Như vậy mới mang lại tác dụng phong thủy, phù hộ đồ trì cho gia chủ. Để chọn được những tác phẩm ưng ý trưng bày, thờ cúng tại gia, văn phòng, nơi làm việc, mời bạn ghé đến Đồ Thờ Trường Yến.

CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

  • Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 093 625 7985 – 0971 82 1989
  • Website: dothotamlinhsondong.com – dothotruongyen.com
  • Email: nguyentritruong1989@gmail.com

Xem thêm >>> Giáp vàng tượng Đức Thánh Trần

Xem thêm >>> Những mẫu hoành phi câu đối hay thường dùng nhất