5 loại gỗ dùng làm bàn thờ tốt nhất hiện nay

Thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng có từ lâu đời của người dân Việt Nam. Việc lựa chọn bàn thờ tốt giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bạn đã biết 5 loại gỗ dùng làm bàn thờ tốt nhất hiện nay chưa. Hãy để cơ sở sản xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng gợi ý qua bài viết dưới đây nhé.

5 loại gỗ thường dùng làm bàn thờ
5 loại gỗ thường dùng làm bàn thờ

Các loại gỗ thường dùng để làm bàn thờ

Có rất nhiều loại nguyên liệu có thể dùng làm bàn thờ. Tuy nhiên, gỗ là vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi sự sang trọng tôn nghiêm mà nó mang lại. Các loại gỗ tốt nhất hiện nay có thể kể đến là:

Gỗ hương

Từ xưa đến nay, gỗ hương thuộc dòng gỗ quý được tầng lớp quý tộc ưa chuộng. Đặc điểm nổi bật của nó là: Có mùi thơm, độ bền cao, không bị co ngót, khả năng chống mối mọt cao. Bàn thờ gỗ hương còn đặc biệt hơn bởi màu sắc đẹp, lạ như màu vàng hay đỏ sẫm. Đặc biệt, loại gỗ này có đường vân cực đẹp.

5 loại gỗ thường dùng làm bàn thờ
Bàn thờ gỗ hương

Đây là loại gỗ to nên thường không cần ghép gỗ. Tránh các vết rạn nứt và độ cong vênh. Có lẽ bởi vậy mà gỗ hương thường dùng để đóng các tủ hay kệ thờ lớn.

Gỗ gụ

5 loại gỗ thường dùng làm bàn thờ
Bàn thờ – Sập thờ 2 dạ gỗ gụ

Gỗ gụ là loại gỗ quý nhất trong 5 loại gỗ dùng làm bàn thờ. Nó có màu vàng trắng, qua thời gian lâu dần sẽ ngả sang nâu sẫm. Ưu điểm lớn nhất của loại gỗ này là các đường vân mịn và thẳng. Bàn thờ được làm bằng gỗ gụ có độ bền cao. Khả năng chống mối mọt cực tốt.

Gỗ vàng tâm

5 loại gỗ thường dùng làm bàn thờ
Bàn thờ án gian gỗ vàng tâm

Đây là một loại gỗ quý, thường được sử dụng để làm bàn thờ. Ưu điểm của nó là bền chắc, không gãy mục. Loại gỗ này không bị biến dạng trong mọi thời tiết và có mùi thơm rất đặc trưng. Đặc biệt, đường vân gỗ cùng màu vàng tự nhiên tạo nên cảm giác trang trọng và linh thiêng.

Gỗ dổi

5 loại gỗ thường dùng làm bàn thờ
Bàn thờ gỗ dổi

Gỗ dổi là loại vật liệu khá nhẹ dễ chạm khắc và giá thành rẻ. Nó có màu vàng nhạt và hương thơm nhẹ nhàng. Ngoài ra, khả năng chống mối mọt tự nhiên mà không cần đến hóa chất là lý do loại gỗ này được ưa chuộng.

Gỗ mít

5 loại gỗ thường dùng làm bàn thờ
Bàn thờ ô xa gỗ mít

Gỗ mít có đặc điểm là khá nhẹ nhàng, được dùng làm các loại bàn thờ treo tường. Nó có mùi thơm tự gỗ trầm, màu vàng sang trọng, ít bị cong vênh. Gỗ mít còn đại diện cho sự sinh sôi nên rất được ưa chuộng.

>>> Xem thêm: Bật mí kích thước chuẩn làm bàn thờ ai cũng cần biết

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết thêm về 5 loại gỗ dùng làm bàn thờ tốt nhất hiện nay. Đừng quên truy cập Dothotamlinhsondong.com để có thể lựa chọn cho gia đình mình những mẫu bàn thờ phù hợp!

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

  • Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 093 625 7985

Email: nguyentritruong1989@gmail.com

>> Xem thêm: Các mẫu sập thờ

>> Xem thêm: Các mẫu Tượng thờ

>> Xem thêm: Các mẫu hoành phi câu đối